ข่าวฟุตบอล ฮาว ชี้ นิวคาสเซิ่ล ขอโฟกัสการแข่งเพื่อตัวเองเท่านั้น

ข่าวฟุตบอล

ข่าวฟุตบอล เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ไม่สนคู่แข่งไล่บี้ตำแหน่งท็อปโฟร์ ตอนนี้ขอโฟกัสที่เกมของตัวเองเท่านั้น

ข่าวฟุตบอล

ข่าวฟุตบอล เอ็ดดี้ ฮาว ผู้จัดการทีมของ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมอันดับสามของตารางพรีเมียร์ลีก ออกมาประกาศชัดเจนไม่ได้สนใจว่าคู่แข่ง จะไล่จี้มาหรือไม่เพราะต้องการโฟกัสกับทีมของตัวเองเพียงเท่านั้น

ทัพ “สาลิกาดง” ต้องการชัยชนะอีก 2 จาก 3 เกมเพื่อการันตีการจบท็อปโฟร์ โดยพวกเขามีเกมเล่นในบ้านกับ ไบรท์ตัน และ เลสเตอร์ ซิตี้ หลังจากนี้ โดยที่อันดับตารางคะแนนนั้นจะมีคู่แข่งอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ที่ไล่บี้แย่งท็อปโฟร์อย่างประมาทไม่ได้ในเวลานี้ก็ตาม

แต่ถึงอย่างนั้นทาง ทาง ฮาว ก็ไม่ได้หวั่นถึงเรื่องอันดับที่โดนคู่แข่งไล่จี้มาแต่อย่างใด โดยกล่าวว่า “ผมไม่ได้รู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังโดนไล่ล่าหรอกนะ ผมไม่ได้รู้สึกถึงอารมณ์นั้นเลย เอาจริงๆ มันเป็นเรื่องที่แข่งกับตัวเอง นั่นคือแนวทางที่ผมมอง เป็นเราที่ต้องพยายามทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ ผมไม่ได้โฟกัสกับทีมอื่นเลยตลอดฤดูกาล

ผมรู้ว่าลิเวอร์พูลไม่เคยอยู่ไกล เพราะพวกเขาคือทีมระดับท็อป และพวกเขามีความสามารถที่จะชนะรัวๆ พวกเขาก็คล้ายกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นอย่างมาก ที่สามารถเอาชนะเกมจำนวนหนึ่งโดยไม่สะดุด เราไม่สามารถมองไปยังเรื่องนี้หรือเปรียบเทียบตัวเองกับลิเวอร์พูลได้หรอกนะ

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องการบางอย่างแบบสุดหัวใจ คุณก็จะยิ่งผลักดันให้หนักที่สุดในช่วงสุดท้ายเพื่อไปให้ถึงตรงนั้น ผมคงบอกอะไรคุณไปมากกว่านี้ไม่ได้หรอกนะ ไม่มีเรื่องวิทยาศาสตร์อยู่เบื้องหลัง เมื่อไหร่ที่คุณอยากได้อะไรในชีวิต และมันคือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มันก็ไม่ง่ายนักหรอก”


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *